Trang chủ » Nước sôi ở bao nhiêu độ ?

Nước sôi ở bao nhiêu độ ?

Hiện nay không hiếm để bắt gặp các hộ gia đình đun sôi nước để uống, vì khi đun sôi thì các chất có hại sẽ được bốc hơi và làm chết các vi khuẩn nên uống nước đun sôi sẽ đảm bảo an toàn hơn. Vậy nước sôi ở bao nhiêu độ thì mới được gọi là “chín”? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu nhé.

Nước sôi ở bao nhiêu độ ?

Như chúng ta đã biết bài nước sôi bao nhiêu độ trong sách giáo khoa môn vật lý trung học cơ sở chúng ta đã được học thì nước sôi ở 100oC. Nhiệt độ và áp suất là 2 yếu tố quyết định độ sôi của nước. Nước sôi là chỉ hiện tượng các phần tử nước thoát ra khỏi bề mặt nước lỏng sẽ trở thành khí bốc hơi lên.

Nước đun sôi bao nhiêu độ?
Nước đun sôi bao nhiêu độ?

Nếu áp suất càng lớn thì có nghĩa là mật độ các phân tử nước dày đặc để có thể tách 1 phân tử nước ra khỏi bề mặt cần cung cấp nhiều năng lượng hơn để bốc hơi lên bề mặt. Năng lượng cung cấp ở đây chính là nhiệt lượng. Cho nên phải cần điều chỉnh nhiệt độ lớn. Ngược lại nếu áp suất càng giảm thì nghĩa là mật độ các phân tử nước ít hơn nên năng lượng để tách các phần tử nước ra khỏi bề mặt là nhỏ hơn. Có nghĩa là nhiệt độ nhỏ hơn.

Uống nước sôi có tốt không?

Trước đây nguồn nước từ các sông, hồ, giếng, nước mưa.… tự nhiên đều không bị hoặc ít bị ô nhiễm và chứa nhiều vi khuẩn như hiện nay. Trong nước tồn tại lượng oxy và khoáng chất rất tốt nhất là khi uống nước có chứa lượng oxy sẽ làm cho các vi sinh vật trong ruột tiêu hóa một cách dễ dàng. Với nguồn nước sạch và tự nhiên như này thì uống trực tiếp vẫn an toàn sức khỏe và đảm bảo vệ sinh.

Uống nước đun sôi
Uống nước đun sôi để nguội có tốt không?

Thế nhưng hiện nay do công nghiệp hóa – hiện đại hóa nên hầu như các nguồn nước đều bị ô nhiễm nghiêm trọng, vừa chứa nhiều tạp chất vừa tồn tại hàng triệu vi sinh vật và ký sinh trùng nên việc uống nước trực tiếp nguồn nước này là không thể nào. Tuy nhiên đun nước sôi để uống là giải pháp tốt của người dân. Việc đun nước sôi là để diệt hoàn toàn vi sinh vật, ký sinh trùng gây ô nhiễm nguồn nước bằng nhiệt. Nhưng việc đun sôi này đã bộc lộ nhiều nhược điểm nhất là không an toàn để sử dụng.

Một giải pháp đơn giản có thể xử lý được không cần phải đun sôi nước mà vẫn đảm bảo nước sạch an toàn, tốt trong quá trình sử dụng. Và điều này có thể phòng ngừa được việc NGUỒN NƯỚC BỊ Ô NHIỄM  có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Khi mà nước Việt Nam đang được báo động đỏ về chất lượng nguồn nước sinh hoạt đang sử dụng.

Máy lọc nước Geyser Ecotar 8
Máy lọc nước ion canxi Ecotar 8-Made in Russia

Hãy sử dụng Máy lọc nước ion canxi Ecotar 8 với tính năng công nghệ lọc vượt trội.

  1. Nền tảng công nghệ nano MAAT(The most Advance Aragon Technology): Công nghệ Polymer tổng hợp từ hợp chất cao phân tử mới nhất của Geyser LB Nga, bao gồm cơ chế lọc cặn, xử lý dư lượng thuốc BVTV, xử lý clo dư, hữu cơ, tác nhân gây ung thư THM ‘s,… hiệu quả bằng cơ chế hấp phụ, loại bỏ chất phóng xạ, các ion kim loại nặng, các gốc ion âm bằng cơ chế trao đổi tổng hợp đồng thời Cation và Anion – 2 in 1, công nghệ xử vi khuẩn, virus bằng nano bạc và trường tĩnh điện – virus bị tiêu diệt ngay cả khi chưa tiếp xúc với vật liệu lọc. Công nghệ MAAT cho phép không chỉ giữ lại canxi, magie mà còn tăng cường hấp phụ cho cơ thể bằng công nghệ chuyển đổi cấu trúc canxi sang thể ION CANXI ARAGONITE
  2. Nền tảng công nghệ nano MANAT (The most Advance Nano Aluminium Technology) Công nghệ Nano Aluminium được nghiên cứu và phát triển tại Mỹ, đã ứng dụng trên tàu vũ trụ Nasa của Hoa Kỳ, đến nay công nghệ Nano. Aluminium đã được cải tiến vượt bậc và chuyển giao sản xuất tại LB Nga, không chỉ ứng dụng trong xử lý nước mà còn rất hữu hiệu trong xử lý ô nhiễm không khí
  3. Công nghệ Nano Aluminium cho phép loại bỏ tối đa nguy cơ tái nhiễm khuẩn bằng công nghệ trường tĩnh điện, tăng cường loại bỏ tác nhân gây ung thư THM’s, các tồn dư hóa dược phẩm trong nước, ….tăng cường xử lý đầu cuối và là chốt chặn cuối cùng cho nguồn nước không chỉ sạch mà còn cải thiện đáng kể hương vị nước

Chi tiết tham khảo tại đường link sau đây: http://locnuocvipnhatrang.com/geyser-ecotar-8/

 

 

0971324854